Kodi là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí có thể được tải xuống trên thiết bị Raspberry Pi của bạn và với nó, bạn có thể xem phim, chương trình TV, thể thao trực tiếp và mọi thứ mà trái tim bạn mong muốn. Với 6 bước đơn giản, bạn sẽ có thể biết cách cài đặt Kodi trên Raspberry Pi và Kodi của bạn sẽ hoạt động nhanh chóng. Quá trình cài đặt Kodi khác với Raspberry Pi First Generation, trong khi cài đặt VPN tốt nhất cho Kodi trên raspberry Pi là một phương pháp khó khăn xảy ra khi sử dụng kho lưu trữ Zomboided.

Những điều cần thiết để thiết lập Raspberry Pi cho Kodi v17.6

Trước khi bạn bắt đầu cài đặt Kodi trên Raspberry Pi, hãy để tôi nói cho bạn biết về những điều bạn sẽ cần để thiết lập Raspberry Pi. Các thiết bị ngoại vi sau được yêu cầu để thiết lập Raspberry Pi:

1. Thiết bị Raspberry Pi

Rõ ràng là không có thiết bị, bạn không thể tiến hành thêm. Đảm bảo bạn mua một mô hình Raspberry Pi cập nhật để bạn không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào liên quan đến khả năng tương thích phần cứng hoặc hệ điều hành.

Các bảng Raspberry Pi càng cũ, hiệu suất của chúng bắt đầu giảm. Đây là lý do tại sao tôi khuyên người dùng nên tối ưu hóa bảng của mình hoặc mua mẫu Raspberry Pi mới nhất.

2. Vỏ Flaspberry Raspberry Pi

Vỏ Flirc Raspberry Pi không phải là một nhu cầu thiết yếu nhưng nó là một thứ tốt để có nếu bạn có kế hoạch xem say sưa. Lý do đằng sau khuyến nghị này là vỏ Flirc Raspberry Pi đi kèm với tản nhiệt tích hợp, giúp bảng không bị quá nóng.

Nhiều người dùng đã báo cáo các vấn đề quá nhiệt và điều này thường xảy ra bởi vì khi bạn phát trực tuyến hàng giờ, hiệu suất của bảng Board được sử dụng đầy đủ. Quá nóng có thể gây ra nhiều vấn đề phần cứng và đôi khi nó có thể dẫn đến ngắn mạch.

Một lý do khác để lựa chọn vỏ Flicr là nó mang lại cái nhìn tuyệt vời cho bo mạch của bạn vì thân nhôm mát mẻ. Bạn có thể giữ bảng không bị khóa mà không phải lo lắng về các vấn đề quá nóng và bảng của bạn cũng có giao diện mới tuyệt vời.

3. Cáp Ethernet

Cần có cáp Ethernet tốc độ cao, không chỉ để kết nối thiết bị của bạn với internet mà còn có tốc độ băng thông tốt để truyền phát liên tục.

4. Cáp HDMI

Để kết nối thiết bị Raspberry Pi với TV của bạn, bạn sẽ cần cáp HDMI. Cáp HDMI hoạt động tốt hơn so với truyền màn hình vì nó không cung cấp hình ảnh bị trễ.

5. Thẻ nhớ MicroSD

Bộ nhớ ngoài là cần thiết để lưu trữ tệp phương tiện trên Raspberry Pi. Nhiều người dùng chọn ổ đĩa USB, không đủ nhanh để kéo các tệp phương tiện và đôi khi chúng làm chậm hệ thống. Sử dụng thẻ micro SD luôn là một lựa chọn tốt hơn so với thẻ nhớ USB.

Tuy nhiên, Raspberry Pi không hỗ trợ mọi thẻ micro SD. Bạn có thể có thẻ micro SD cùng với Raspberry Pi trong gói; kiểm tra thẻ tốt vì nhiều lần những thẻ này có chất lượng thấp.

Bạn sẽ thấy thẻ Samsung và Kingston đi kèm trong các gói với thiết bị Raspberry Pi, không hiệu quả. Tốt hơn là bạn nên sử dụng thẻ SanDisk và cũng nên có ít nhất 16 GB, để đảm bảo trải nghiệm vận hành trơn tru.

6. Bộ đổi nguồn Micro USB

Bộ điều hợp nguồn không được bao gồm trong gói khi bạn mua bảng Raspberry Pi, đó là lý do tại sao bạn phải mua riêng chúng. Đảm bảo bạn mua bộ điều hợp nguồn chất lượng cao được thiết bị của bạn hỗ trợ vì đôi khi có các gói cung cấp một vài bộ điều hợp nguồn cấp thấp cùng với bảng Raspberry Pi. Các bảng như vậy không kéo dài và có thể làm hỏng bảng của bạn trong trường hợp dao động điện áp.

Cách cài đặt Kodi trên Raspberry Pi 1 trong 6 bước

 1. Mở trình duyệt của bạn và truy cập trang web OpenELEC > Nhấp vào Tải xuống > Cuộn xuống các bản dựng Raspberry. Có các bản dựng riêng cho Raspberry Pi 1, 2, 3 hoặc Zero. Chọn Raspberry Pi Bản dựng thế hệ thứ nhất (Tệp ảnh đĩa) > Tải tập tin zip vào thiết bị của bạn.Làm thế nào để cài đặt kodi trên mâm xôi pi
 2. Khi tệp zip được tải xuống, giải nén tệp zip trên thiết bị của bạn.
 3. Bây giờ chúng tôi cần sao chép tệp được trích xuất vào thẻ micro SD và chúng tôi cần một phần mềm có tên Rufus để tạo các ổ USB có thể khởi động. Tải tập tin từ liên kết được trình bày ở đây.tải mâm xôi pi
 4. Sau khi tải về, hãy mở Rufus > Một hộp sẽ xuất hiện sẽ yêu cầu thông tin > Chọn thẻ SD của bạn từ tùy chọn thiết bị > Bấm vào hình ảnh đĩa nằm trên hộp.mâm xôi pi sd thẻ kodi
 5. Bây giờ duyệt tìm tệp đã được trích xuất và chọn tệp cụ thể > Nhấn nút Bắt đầu trên hộp. Tập tin sẽ được ghi trên thẻ SD. Làm thế nào để thiết lập kodi trên mâm xôi pi
 6. Bây giờ hãy tháo thẻ SD và đặt lại vào thiết bị Raspberry Pi của bạn. Khi thiết bị Raspberry Pi được BẬT, nó sẽ tự động khởi động vào Kodi. Thích sử dụng Kodi trên Raspberry Pi.

Cách cài đặt Kodi trên Raspberry Pi 2

Để cài đặt Kodi trên Raspberry Pi 2, ngoại trừ bước đầu tiên, toàn bộ quá trình sẽ giữ nguyên. Mở trình duyệt của bạn và truy cập trang web OpenELEC > Nhấp chuột trên tab Tải xuống nằm ở trên cùng > Cuộn xuống để xây dựng Raspberry Pi > Bây giờ chọn Raspberry Pi 2 (Tệp ảnh đĩa) và Tải xuống tệp zip vào thiết bị của bạn > Hiện nay Tiếp tục với bước 2 từ các hướng dẫn nêu trên như được mô tả cho Raspberry Pi Thế hệ thứ nhất.

Cách cài đặt kodi trên mâm xôi pi 2

Cách cài đặt Kodi Krypton v17.6 trên Raspberry Pi 3

 1. Tải xuống phiên bản mới nhất của OSMC Raspberry Pi Installer từ trang web chính thức của họ, tức là https://osmc.tv/doad/.Cách cài đặt kodi trên mâm xôi pi 3
 2. Plug-in Thẻ SD để cài đặt Kodi và thực thi Trình cài đặt OSMC.Cách thiết lập kodi trên mâm xôi pi 3
 3. Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn > Chọn Raspberry Pi 2/3 từ danh sách thả xuống bên dưới hộp ngôn ngữ.Cách thêm kodi trên mâm xôi pi 3
 4. Bây giờ, chọn phiên bản của bản dựng bạn muốn cài đặt > Lựa chọn tối ưu là chọn phiên bản xây dựng mới nhất vì nó hoạt động tốt hơn.cài đặt osmc cho kodi
 5. Bây giờ chọn thẻ SD làm phương tiện lưu trữ.tùy chọn cài đặt cho kodi 17.6 trên raspberry pi 3
 6. Nếu bạn đang sử dụng cáp Ethernet thì hãy chọn Kết nối có dây hoặc nếu bạn đang sử dụng kết nối Wi-Fi thì hãy chọn Không dây.hướng dẫn thiết lập cho kodi 17.6 trên raspberry pi 3
 7. Đảm bảo rằng đường dẫn lưu trữ được đề cập là chính xác.các bước cho kodi 17.6 trên mâm xôi pi 3
 8. Đánh dấu từ chối thỏa thuận cấp phép và việc tải xuống sẽ bắt đầu.tải về kodi 17.6 krypton trên mâm xôi pi 3
 9. Ngay sau khi cài đặt hoàn tất, OSMC sẽ được cài đặt trên thẻ SD của bạn.tải kodi jarvis trên mâm xôi pi 3
 10. Sau khi OSMC được cài đặt trên thẻ SD của bạn, bạn có thể sử dụng thẻ SD này trên Raspberry Pi.Thẻ SD trên Raspberry Pi của bạn
 11. Cắm thẻ SD vào thiết bị Raspberry của bạn và kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi trong các cổng tương ứng của chúng.Cắm thẻ SD vào thiết bị Raspberry của bạn và kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi
 12. Hệ thống sẽ khởi động và cài đặt sẽ hoàn tất.

Hệ thống sẽ khởi động và cài đặt sẽ hoàn tất

Cách cài đặt Kodi trên Raspbian trong 9 bước

Raspbian là một phần mềm vận hành miễn phí cho thiết bị Raspberry Pi. Đây là hệ điều hành hàng đầu cho Raspberry Pi và được sử dụng phổ biến nhất cho thiết bị.

 1. Cài đặt Raspbian Jesse trên trang web Raspberry Pi và mở Raspbian sau khi được cài đặt.
 2. Vào menu > Sở thích > Nhấp vào Cấu hình Raspberry Pi.
 3. Bấm vào Mở rộng hệ thống tệp.
 4. Bây giờ bấm vào tab Hiệu suất. Nếu bạn có Raspberry Pi 1 thì bạn cần chọn Bộ nhớ GPU là 128, trong khi bạn có thể chọn Bộ nhớ GPU 256 cho Raspberry Pi 2 và 3. Nhấp vào ĐÚNG cho khởi động lại.
 5. Bây giờ chúng ta cần cài đặt Kodi trên Raspbian. Đối với điều này, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Wi-Fi hoặc Ethernet.
 6. Nhấp vào biểu tượng Terminal nằm ở trên cùng > Bây giờ hãy sao chép chính xác ‘sudo apt-get update và dán nó vào Terminal > nhấn Enter > Kodi sẽ mất vài phút để cài đặt.
 7. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy sao chép chính xác ‘sudo apt-get cài đặt kodi vào > nhấn Enter.
 8. Kiểu Y nếu nó yêu cầu bạn tiếp tục cài đặt trên Terminal > nhấn Enter.
 9. Bây giờ hãy vào Menu > Âm thanh và video > Trung tâm truyền thông Kodi > Bạn rất tốt khi sử dụng Kodi, hãy tận hưởng!

Cách cài đặt Raspberry Pi VPN trên Kodi Krypton Phiên bản 17.6

Cài đặt Raspberry Pi VPN không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên dành cho người mới bắt đầu, nhưng chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về cách bạn có thể cài đặt Raspberry Pi VPN trên Kodi Krypton Phiên bản 17 trong 8 bước. Trước khi bắt đầu cài đặt Raspberry Pi VPN trên Kodi, bạn cần tạo tài khoản Raspberry Pi VPN với bất kỳ dịch vụ nào và sau đó làm theo các bước dưới đây:

 1. Bạn cần lắp ổ flash USB vào máy tính của mình.
 2. Tải xuống kho lưu trữ Zomboided từ đây.
 3. Chuyển hoặc sao chép Kho lưu trữ Zomboided sang ổ flash USB.
 4. Rút phích cắm USB khỏi máy tính và cắm nó vào thiết bị Raspberry Pi của bạn.
 5. Chuyển đến biểu đồ > Tiện ích bổ sung > Nhận thêm > Chọn dấu chấm lửng > Chọn Cài đặt từ Zip.
 6. Chọn tùy chọn ổ flash USB từ danh sách > Chọn repository.zomboided.plugins-1.0.0.zip > Kho sẽ mất thời gian để cài đặt.
 7. Chuyển đến trang Tiện ích một lần nữa > Nhấp vào Cài đặt từ Kho lưu trữ > Chọn Kho lưu trữ bổ trợ Zomboided > Nhấp vào Trình quản lý VPN cho OpenVPN > Bấm vào Cài đặt.
 8. Chuyển đến màn hình chính Kodi > Tiện ích bổ sung > Chương trình bổ trợ > Trình quản lý VPN cho OpenVPN.
 9. Một hộp sẽ xuất hiện nơi bạn sẽ cần chọn Dịch vụ VPN Raspberry Pi mong muốn của mình > Chèn tên người dùng và mật khẩu > Thưởng thức.

Đảm bảo bạn không đăng ký hoặc suy nghĩ về việc dùng thử VPN miễn phí cho Kodi vì chúng không đáng tin cậy và chúng không tương thích với Raspberry Pi.

Cách cài đặt Raspberry Pi VPN trên Kodi Jarvis Phiên bản 16

Quá trình cài đặt Raspberry Pi VPN trên Kodi Jarvis Phiên bản 16 vẫn giống như với Kodi Krypton Phiên bản 17. Nếu bạn cần cài đặt Raspberry Pi VPN, hãy làm theo các bước được nêu ở trên.

Tải xuống Raspberry Pi Kodi

Để tải xuống Kodi trên thiết bị Raspberry Pi của bạn, bạn cần tải xuống OpenELEC cho thiết bị Raspberry Pi tương ứng của mình, trong khi mặt khác bạn lại yêu cầu tải xuống Rufus.

 1. Bạn có thể tải OpenELEC cho thiết bị Raspberry Pi 1, 2 hoặc 3 tại đây.
 2. Bạn có thể tải phần mềm Rufus từ đây.
 3. Bạn có thể tải hệ điều hành Raspbian từ đây.

Những yêu cầu khác

Trong khi cài đặt Kodi trên Raspberry Pi, bạn cũng cần phải có thẻ micro SD với bộ chuyển đổi để bạn có thể dễ dàng cắm nó vào máy tính của mình. Xem hướng dẫn này để cài đặt kodi trên Raspbian Jessie OS.

yêu cầu mâm xôi pi kodi

Giải pháp thay thế Raspberry Pi Kodi

Có nhiều lựa chọn thay thế Kodi xbox như:

 1. Kodi trên Roku
 2. Kodi trên Xbox One
 3. Kodi trên iPad
 4. Kodi trên Firestick
 5. Kodi trên Windows
 6. Kodi trên Apple TV
 7. Kodi trên Nvidia Shield

Để kết thúc mọi thứ

Kodi là lựa chọn tối ưu cho Raspberry Pi, nơi bạn có thể xem hàng tấn nội dung đa phương tiện một cách dễ dàng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã cung cấp các bước về cách cài đặt Kodi trên Raspberry Pi 1, 2 và 3 với 6 bước đơn giản. Các bước để tải xuống Kodi trên Raspberry Pi 2 và 3 là như nhau, nhưng bước để tải xuống Kodi trên Raspberry Pi First Generation thì hơi khác. Vì vậy, hãy thưởng thức Kodi trên thiết bị Raspberry Pi của bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me