Hồ sơ Kodi là gì?

Tính năng hồ sơ Kodi cho phép người dùng tạo không gian riêng bằng cách thiết lập tài khoản cá nhân và cài đặt mong muốn của họ, được bảo vệ bằng ghim. Trong trường hợp có nhiều người dùng Kodi sử dụng một hệ thống, họ có thể tạo hồ sơ riêng và quản lý các thư mục nội dung và bổ trợ theo sở thích của họ.

Tính năng hồ sơ cho phép người dùng cá nhân hóa hồ sơ Kodi của họ bằng cách thiết lập giao diện, bản dựng, tiện ích bổ sung mà không bị gián đoạn hoặc bị gián đoạn bởi người dùng khác.

Cách thiết lập hồ sơ Kodi?

Điều tốt nhất về Kodi là sự đơn giản và dễ sử dụng không giống như các phần mềm phát trực tuyến phức tạp khác để cấu hình. Thiết lập hồ sơ Kodi là một quá trình dễ dàng và có thể được thực hiện trong vài phút. Thực hiện theo các bước sau để định cấu hình hồ sơ Kodi của bạn:

 1. Mở Kodi và nhấp vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng)Làm thế nào để thiết lập hồ sơ kodi
 2. Một cửa sổ mới sẽ mở ra, nhấp vào Cài đặt hồ sơ từ menuLàm thế nào để quản lý nhiều hồ sơ kodi
 3. Bấm vào tab Hồ sơ và sau đó bấm vào Thêm hồ sơLợi ích của việc quản lý nhiều hồ sơ Kodi là gì
 4. Nhập tên mà bạn muốn có cho hồ sơ của bạn trong trường tên và nhấp vào OKCách chuyển đổi hồ sơ trong Kodi
 5. Một cửa sổ yêu cầu đường dẫn thư mục sẽ xuất hiện. Chỉ cần nhấp vào OK mà không chọn bất kỳ thư mụcCác vấn đề và cách khắc phục hồ sơ Kodi
 6. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa hồ sơ của mình bằng cách tải lên hình ảnh hồ sơ của bạn và thiết lập quyền riêng tư của bạn truy cập. Đặt tùy chọn của bạn thành riêng biệt để hạn chế chia sẻ hồ sơ.chỉnh sửa hồ sơ của bạn bằng cách tải lên hình ảnh hồ sơ của bạn và thiết lập quyền riêng tư của bạn truy cập
 7. Đó là tất cả! Bây giờ hãy tận hưởng việc sử dụng hồ sơ của bạn và cá nhân hóa nó theo sở thích của bạn.

VPN cho hồ sơ Kodi

Không có nghi ngờ rằng Kodi cung cấp giải trí tuyệt vời nhưng bạn luôn dễ bị tấn công bởi các cuộc tấn công phần mềm độc hại và chính quyền gián điệp bạn. Nhiều tiện ích Kodi là bất hợp pháp khi sử dụng trên toàn cầu vì bản chất của nội dung mà chúng cung cấp.

Thỏa hiệp quyền riêng tư luôn có thể dẫn đến hậu quả cay đắng. Bạn cần cài đặt VPN trên Kodi, để đảm bảo quyền riêng tư của bạn trong khi truyền phát. Điều tốt nhất khi có một trong những VPN tốt nhất cho Kodi là nó bảo vệ quyền riêng tư của bạn mặc dù mã hóa mạnh mẽ và không để bạn trần truồng trước chính quyền.

Ngay cả khi bạn đang sử dụng các addon Kodi chính thức thông qua hồ sơ của mình, bạn của bạn sử dụng hồ sơ khác trên Kodi của bạn có thể đang sử dụng một add-on Kodi của bên thứ ba. Điều này có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn và riêng tư của bạn và để đảm bảo rằng, bạn cần phải có VPN. Một điều tuyệt vời khác cần biết là bạn có thể sử dụng các máy chủ VPN khác nhau thông qua các cấu hình Kodi khác nhau.

Lợi ích của việc quản lý nhiều hồ sơ Kodi là gì

Có nhiều lợi ích của việc quản lý nhiều hồ sơ Kodi, như:

1. Đặc tả và phân biệt thư viện phương tiện

Mọi người dùng đều thích tùy chỉnh Kodi của mình theo nhu cầu của họ và nhiều người không thích nó khi bất kỳ ai khác can thiệp vào các tùy chỉnh đó. Do đó, nếu bạn đang chia sẻ hệ thống của mình với một người bạn, bạn có thể duy trì thư viện phương tiện của mình theo sở thích và hạn chế quyền truy cập vào các thư mục cá nhân của bạn.

2. Truy cập nội dung cho trẻ em và người dùng khách

Trong thời đại kỹ thuật số này, việc hạn chế trẻ em truy cập nội dung rõ ràng đã trở nên cần thiết cũng như thách thức. Có một số addon Kodi mà bạn có thể có trong thư viện của mình, không phù hợp với trẻ em.

Để hạn chế quyền truy cập của họ vào các addon Kodi như vậy, hãy tạo một hồ sơ trẻ em riêng biệt và cài đặt các kho và addons tương đối an toàn. Bạn có thể làm tương tự cho người dùng khách để hạn chế quyền truy cập của họ vào thư viện phương tiện và thư mục cá nhân của bạn.

3. Để kiểm tra các tiện ích bổ sung

Nhiều người cuồng Kodi thích săn lùng các addon Kodi mới theo thời gian. Tuy nhiên, trong quá trình thử các addon mới, thư viện Kodi cũng trở nên đông đúc với vô số addon vô dụng. Sau đó, xóa tất cả các tiện ích này trở thành một rắc rối.

Để tự giải quyết rắc rối, bạn có thể tạo một hồ sơ để thử nghiệm các tiện ích bổ sung và một tiện ích cho mục đích sử dụng cá nhân của bạn. Khi bạn cảm thấy thôi thúc muốn thử một tiện ích bổ sung mới, hãy thực hiện thông qua hồ sơ thử nghiệm của bạn và nếu nó phù hợp với bạn thì hãy cài đặt nó trong hồ sơ chính của bạn. Profiling giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng với bạn.

Cách chuyển đổi hồ sơ trong Kodi

 1. Mở Kodi
 2. Nhấp vào Cài đặt (Biểu tượng bánh răng)
 3. Nhấp vào Cài đặt cấu hình > Nhấp vào tab Hồ sơ
 4. Di chuột qua hồ sơ mà bạn muốn sử dụng > Nhấp chuột phải vào nó và Nhấp vào tùy chọn Tải hồ sơ từ danh sách thả xuống.

Kodi sẽ khởi động lại và hồ sơ mong muốn của bạn sẽ được tải.

Các vấn đề và cách khắc phục hồ sơ Kodi

Hồ sơ Kodi xấu

Nhiều người dùng đã báo cáo rằng cấu hình Kodi của họ không hoạt động đúng trên PC nhưng họ hoạt động tốt trên các thiết bị khác. Ngay cả sau khi cài đặt Kodi mới, vấn đề này vẫn tồn tại với họ. Dưới đây là bản xem trước của một chủ đề được đăng bởi người dùng Kodi liên quan đến vấn đề này:

Hồ sơ Kodi xấu đang ám ảnh tôi. từ Addons4Kodi

Sửa chữa

Lý do đằng sau vấn đề này dường như là một chứng chỉ Google, cần được cập nhật. Nếu bạn gặp phải một vấn đề tương tự, hãy thử chuyển đổi mạng hoặc cập nhật các cửa sổ của bạn.

Giữ lại cài đặt Skin trên hồ sơ mới

Điều quan trọng nhất đối với bất kỳ người dùng thiết bị hoặc nền tảng nào là khôi phục cài đặt và dữ liệu mong muốn của họ. Khi nói đến Kodi, người dùng rất thích cá nhân hóa Kodi của họ với giao diện Kodi. Tuy nhiên, nhiều người dùng phải đối mặt với vấn đề giữ lại cài đặt giao diện khi họ tạo hồ sơ mới hoặc cập nhật hệ thống và các truy vấn của họ như sau bắt đầu bật lên:

Giữ lại cài đặt da trên hồ sơ mới từ kodi

Sửa chữa

Cách khắc phục tốt nhất cho vấn đề này là sao lưu guisinstall.xml trong hồ sơ của bạn. Khi bạn sẽ khôi phục nó sau trong hồ sơ của mình, giao diện và cài đặt sẽ được khôi phục cùng nhau.

Cách sao chép hoặc chuyển hồ sơ Kodi từ thiết bị này sang thiết bị khác

Mọi ứng dụng đều có tính năng sao lưu cho phép người dùng sao lưu thông tin và dữ liệu quan trọng của họ để chuyển sang các thiết bị khác. Tương tự, Kodi có tiện ích sao lưu riêng nằm trong kho bổ trợ chính thức của Kodi.

Nó có thể được sử dụng để sao chép hoặc chuyển hồ sơ Kodi từ thiết bị này sang thiết bị khác mà không gặp rắc rối. Đơn giản, hãy làm theo các bước sau để tạo bản sao lưu hồ sơ của bạn:

 1. Mở Kodi
 2. Nhấp vào tab Tiện ích từ menu bên trái
 3. Nhấp vào biểu tượng Hộp hiện ở góc trên bên trái
 4. Nhấp vào tùy chọn Cài đặt từ Kho lưu trữ
 5. Chuyển đến Kho lưu trữ bổ trợ Kodi > Nhấp vào Chương trình bổ trợ
 6. Cuộn danh sách và bấm vào Sao lưu
 7. Cài đặt addon và mở nó sau khi cài đặt rom menu Add-ons của chương trình
 8. Sau khi mở tiện ích, nhấp vào cài đặt và chọn đường dẫn bạn muốn lưu tệp sao lưu của mình
 9. Sau đó, nhấp vào tab Chọn tệp và bật những thứ bạn muốn sao lưu và sau đó nhấp vào Ok
 10. Tiện ích sẽ đóng và màn hình chính sẽ được hiển thị. Mở lại tiện ích và nhấp vào Sao lưu
 11. Quá trình sao lưu sẽ bắt đầu
 12. Khi bạn cài đặt Kodi trên thiết bị khác và bạn muốn khôi phục bản sao lưu này của mình trên thiết bị đó, hãy cài đặt tiện ích Sao lưu
 13. Mở bổ trợ và nhấp vào Khôi phục, tất cả các cài đặt đã lưu sẽ được khôi phục

Thuật sĩ có thể xóa các hồ sơ Kodi khác không?

Một người dùng gần đây đã đăng về một vấn đề mà anh ta gặp phải sau khi cài đặt trình hướng dẫn trên Kodi và nó đã xóa hồ sơ của anh ta. Nhìn:

Thuật sĩ có thể xóa các hồ sơ Kodi khác không? từ Addons4Kodi

Vấn đề với trình hướng dẫn là nó thay thế các thư mục dữ liệu người dùng hiện có. Do đó, dẫn đến hồ sơ và mất dữ liệu. Để ngăn chặn vấn đề này, hãy di chuyển tệp tin profile profile.xml từ thư mục dữ liệu người dùng. Do đó, khi bạn cài đặt trình hướng dẫn, thư mục dữ liệu người dùng sẽ được thay thế nhưng hồ sơ của bạn sẽ không bị xóa.

Phần kết luận

Tính năng hồ sơ Kodi rất tuyệt vời và nó cho phép người dùng một số thuộc tính và tự do mà họ muốn có trên Kodi. Nhiều người dùng vẫn chưa biết về tính năng này và mức độ hữu ích của chúng đối với họ. Kodi Profiles thực sự là một tính năng tiện dụng và nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể nâng cao trải nghiệm của người dùng Kodi.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me