Cập nhật: Net trung lập xuống! Tôi nhắc lại, Net Neutrality xuống!

FCC đã làm điều mà tất cả chúng ta đều sợ, họ đã thu hồi Net Neutrality trên người dùng Kodi và chúng tôi biết điều đó thật đau lòng. Những suy đoán liên quan đến nó đã tăng cường hơn và tất cả các bậc thầy trực tuyến đã bắt đầu đổ ý kiến ​​của họ trên các diễn đàn khác nhau. Thời đại của Internet miễn phí, phân phối băng thông bằng nhau và truy cập không hạn chế đã qua. Trong mắt các ISP, người dùng không còn bình đẳng. Đây là một sự phân chia xã hội trực tuyến.

Bất chấp tất cả sự phẫn nộ đã thấy trực tuyến chống lại quyết định này, không ai tưởng tượng rằng nó sẽ xảy ra. Điều này đã ảnh hưởng đến nhiều cộng đồng trực tuyến và người dùng kodi. Nạn nhân chính của toàn bộ fiasco này là các doanh nghiệp trực tuyến nhỏ và các chuyên viên máy tính trực tuyến kodi. Một điều chúng tôi biết là đó là một đòn nghiêm trọng đối với người dùng Kodi. Truyền băng thông, quyền riêng tư và bảo mật của người dùng Kodi đang gặp nguy hiểm. Các ISP bây giờ sẽ được điều chỉnh băng thông cho các khách hàng ưa thích, trong khi các ISP khác phải chịu.

Người dùng Kodi sẽ phải sử dụng VPN cho Kodi, vì nó không còn là một lựa chọn nữa, mà là một nhu cầu. Bởi vì nó sẽ ẩn vị trí của bạn và cho phép bạn truy cập các luồng Kodi với băng thông tốt hơn. Bạn cũng có thể truy cập các luồng bị hạn chế.

Xu hướng Kodi trung tính ròng năm 2017

net trung tính kodi

Việc tiết lộ Net Neutrality sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng Kodi vì họ sẽ phải trả tiền để phát trực tuyến. Truyền phát trực tuyến nhanh và miễn phí sẽ đi ra khỏi phương trình và quyền riêng tư của người dùng sẽ bị đe dọa. Các ISP sẽ có thể hạn chế người dùng Kodi truy cập mà không có lý do nào hoặc quá tải cho họ khi đăng ký vào một số trang nội dung nhất định. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là người dùng Kodi có thể bị chặn truy cập vào các luồng.

Việc bỏ phiếu bãi bỏ tính trung lập ròng sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng 12 năm 2017 giữa các thành viên của FCC. Sự phẫn nộ chống lại nó đã lan rộng trên toàn thế giới và tất cả cư dân mạng đã lên tiếng chống lại nó. Tuy nhiên, sự phản đối kịch liệt đã thành công trong việc thay đổi vị trí ủy ban mà Google đưa ra kế hoạch này.

Không quan trọng bạn phân tích bao nhiêu, chúng tôi chỉ có thể liệt kê một vài kết quả của kế hoạch này. Cường độ chính xác của sự phân nhánh của nó vẫn chưa thể phân tích được. Một điều chúng tôi biết là nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến người dùng mà cả các tổ chức nhỏ hoặc mới nổi.

Nếu Pai thực hiện một động thái chống lại tính trung lập ròng thì sẽ có bốn cách internet sẽ thay đổi:

Gói dữ liệu miễn phí

Các nhà cung cấp băng thông rộng sẽ cho phép người tiêu dùng truy cập một số nội dung nhất định mà không tính chúng theo giới hạn dữ liệu. Ví dụ: người tiêu dùng Verizon được phép truyền phát một số trò chơi NFL với phí dữ liệu.

Mặc dù các gói dữ liệu miễn phí dường như là một ý tưởng phổ biến của những người tiêu dùng có thu nhập thấp vì họ sẽ thấy nhiều nội dung miễn phí hơn, nhưng như cựu Chủ tịch của FCC Tom Wheeler đưa ra lập luận, điều đó sẽ khiến các nhà sáng tạo nội dung nhỏ hơn khó thu hút sự chú ý hơn.

Mặt khác, người dùng Kodi là người dùng nội dung miễn phí, những người có thể phải đối mặt với những hạn chế trong việc xem mọi nội dung có sẵn trên Kodi. Các công ty Internet như Netflix và HBO sẽ trả một khoản tiền rất lớn để có tốc độ internet nhanh hơn, trong khi người dùng Kodi sẽ phải truyền phát với tốc độ internet thấp hơn.

Internet nhanh

Các công ty băng thông rộng sẽ có khả năng cung cấp tốc độ internet nhanh hơn cho các công ty trả số tiền cao hơn trong khi nó sẽ làm chậm tốc độ internet cho các công ty không đủ khả năng.

Nó được gọi là ưu tiên trả phí, nơi những người khổng lồ phát trực tuyến video như Netflix sẽ phải trả nhiều tiền để đảm bảo tốc độ tải xuống mạnh mẽ.

Tăng thách thức cho các công ty nhỏ

Việc từ bỏ tính trung lập ròng sẽ ủng hộ các công ty thống trị như Google, Verizon và Comcast. Do đó, hàng trăm nhà đầu tư và các công ty khởi nghiệp đã viết một lá thư cho Pai và tư vấn cho anh ta về những thiệt hại mà đề xuất của anh ta sẽ gây ra cho ngành công nghiệp.

Bức thư đề cập đến vấn đề rằng nếu không có quy tắc trung lập ròng, các nhà cung cấp internet sẽ có quyền chọn người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong ngành. Các ISP sau đó sẽ thích những người dùng có khả năng trả tiền cho nội dung trả phí hoặc người dùng cao cấp của nó. Kodi cung cấp các tiện ích bổ sung của bên thứ ba sẽ vẫn còn dưới ánh đèn sân khấu của các ISP. Kết quả sẽ dẫn đến việc người dùng Kodi sử dụng nội dung hạn chế.

Quy định mới cho các công ty viễn thông

Các công ty băng thông rộng sẽ không còn bị kiểm soát bởi FCC nhưng nó sẽ bị kiểm soát bởi Ủy ban thương mại liên bang FTC, vốn không đủ tự tin để điều chỉnh các công ty viễn thông.

Các nhà phê bình đã đề cập rằng FTC không có thẩm quyền mong muốn để thay đổi các quy tắc, nó cũng không có khả năng xử lý số lượng lớn dữ liệu.

VPN có thể xoay quanh tính trung lập ròng trên Kodi?

Rõ ràng là mọi người dùng Kodi ngay bây giờ đều phẫn nộ trước kịch bản đang phát triển này. Mọi người dùng đều quan tâm đến cách bỏ qua tính trung lập ròng.

Chúng tôi luôn khuyến nghị sử dụng dịch vụ Kodi VPN để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi phát trực tuyến. Tuy nhiên, trong trường hợp hủy bỏ việc sử dụng VPN trung lập ròng không chỉ là một khuyến nghị, nó sẽ trở thành một nhu cầu.

Mọi người quan tâm; VPN có thể vượt qua tính trung lập ròng không? Vâng, nó có thể. Việc sử dụng VPN trung lập ròng sẽ ẩn IP của bạn và do đó ISP của bạn không thể hạn chế bạn nữa. Bằng cách này, khôi phục VPN trung lập ròng sẽ là vị cứu tinh cuối cùng của bạn.

Không rò rỉ DNS và không đăng nhập sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khỏi ISP của bạn và cho phép người dùng Kodi phát trực tuyến rắc rối miễn phí.

Nhà cung cấp VPNprice OffererWebsite
PureVPN $ 10,95 $ 2,91 Tháng

Ưu đãi đặc biệt: Giảm 73%

Ghé thăm trang web
Đọc bài đánh giá
Lướt sóng $ 11,91 $ 1,99 Tháng

Ưu đãi đặc biệt: Giảm giá 83%

Ghé thăm trang web
Đọc bài đánh giá
CyberGhost $ 12,99 $ 2,75 Tháng

Giảm giá 83%

Ghé thăm trang web
Đọc bài đánh giá
ExpressVPN $ 12,95 $ 8,32 Tháng

Giảm giá 35%

Ghé thăm trang web
Đọc bài đánh giá

Làm thế nào để bỏ qua tính trung lập ròng bằng cách sử dụng TOR

TOR là một mạng ngang hàng cung cấp cho bạn tính ẩn danh từ các máy chủ web. Sử dụng TOR sẽ giúp bạn, nếu bạn vẫn nghĩ rằng VPN có thể vượt qua tính trung lập ròng, thì hãy thử TOR. Nó có thể giúp người dùng Kodi bằng cách cung cấp các kết nối đường hầm p2p.

Tuy nhiên, TOR có một số sơ hở có thể gây rủi ro cho người dùng.

VPN trung tính Tor hoặc Net?

TOR có lợi thế là cung cấp ẩn danh tốt hơn VPN trung lập ròng vì nó kết nối thông qua một loạt các đường hầm được kết nối song song. Tuy nhiên, VPN cung cấp một máy chủ địa lý khác và kết nối trực tiếp. Do đó, rò rỉ DNS ở mức thấp nhất. VPN có lợi thế hơn TOR vì số lượng máy chủ mà nó có và tính năng mã hóa.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đóng tất cả các sơ hở thì sử dụng TOR với VPN là lựa chọn tốt nhất. Mã hóa tốt hơn, ẩn danh IP, số lượng lớn máy chủ và bảo vệ quyền riêng tư; mọi thứ sẽ được bảo hiểm.

Kodi Net Trung lập Reddit Ý kiến ​​/ Đánh giá của người dùng

Toàn bộ khổ nạn này đã gây ra một cuộc thảo luận lớn trên toàn thế giới và Reddit đã trở thành một bàn thảo luận nóng. Có những người ủng hộ và chống lại sự quay trở lại này. Một trong những người dùng đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về tình huống này:

tính trung lập ròng

Một người dùng khác đã chia sẻ quan điểm rất hợp pháp:

mạng lưới trung lập reddit

Tuy nhiên, người dùng này tin rằng ý nghĩa của Net Neutrality được mọi người dự đoán là không chính xác và họ không liên quan gì đến Net Neutrality.

đánh giá trung lập net reddit

Các hệ lụy vẫn chưa được hé lộ và cho đến lúc đó, tất cả chúng ta đều có những ngón tay đan chéo!

Suy nghĩ cuối cùng

Cho đến nay, FCC vẫn chưa đưa ra một đề xuất chống lại tính trung lập ròng sẽ đưa vấn đề chính thức lên tranh luận. Nhưng bất chấp những suy đoán này, không ai biết điều gì sẽ xảy ra một khi FCC đề xuất một bước chống lại tính trung lập ròng.

Người dùng Kodi trên thực tế sẽ ở trên một radar một khi các quy tắc trung lập ròng bị bỏ rơi bởi FCC. Hy vọng duy nhất của họ là sự hiện diện của các công ty internet lớn về phía họ, những người cũng bị đe dọa bởi các quy định mới sẽ được đặt ra.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me