Contents

โปรไฟล์ Kodi คืออะไร?

คุณลักษณะโปรไฟล์ของ Kodi ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างพื้นที่ของตัวเองได้โดยการตั้งค่าบัญชีส่วนตัวและการตั้งค่าที่ต้องการปกป้องด้วยรหัส PIN ในกรณีที่มีผู้ใช้ Kodi หลายคนที่ใช้ระบบเดียวพวกเขาสามารถสร้างโปรไฟล์แยกต่างหากและจัดการส่วนเสริมและโฟลเดอร์เนื้อหาตามการตั้งค่าของพวกเขา.

คุณลักษณะส่วนกำหนดค่าช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งโปรไฟล์ Kodi ของตนเองได้โดยการตั้งค่าสกินที่ต้องการสร้างส่วนเสริมโดยไม่รบกวนหรือถูกขัดจังหวะโดยผู้ใช้รายอื่น.

วิธีการตั้งค่าโปรไฟล์ Kodi?

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ Kodi คือความเรียบง่ายและใช้งานง่ายซึ่งแตกต่างจากซอฟต์แวร์สตรีมมิ่งอื่น ๆ ที่มีความซับซ้อนในการกำหนดค่า การตั้งค่าโปรไฟล์ Kodi นั้นเป็นกระบวนการที่ง่ายและสามารถทำได้ในไม่กี่นาที ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อกำหนดค่าโปรไฟล์ Kodi ของคุณ:

 1. เปิด Kodi และคลิกที่การตั้งค่า (ไอคอนรูปเฟือง)วิธีการตั้งค่าโปรไฟล์โคดี้
 2. หน้าต่างใหม่จะเปิดขึ้นให้คลิกที่การตั้งค่าโปรไฟล์จากเมนูวิธีจัดการโปรไฟล์ kodi หลายโปรไฟล์
 3. คลิกที่แท็บโปรไฟล์แล้วคลิกที่เพิ่มโปรไฟล์ประโยชน์ของการจัดการโปรไฟล์ Kodi หลายแบบคืออะไร
 4. ป้อนชื่อที่คุณต้องการสำหรับโปรไฟล์ของคุณในฟิลด์ชื่อและคลิกตกลงวิธีการเปลี่ยนโปรไฟล์ใน Kodi
 5. หน้าต่างขอเส้นทางโฟลเดอร์จะปรากฏขึ้น เพียงคลิกตกลงโดยไม่เลือกโฟลเดอร์ใด ๆKodi Profile Issues and Fixes
 6. ตอนนี้คุณสามารถแก้ไขโปรไฟล์ของคุณโดยการอัพโหลดรูปโปรไฟล์และตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของการเข้าถึง ตั้งค่ากำหนดของคุณเป็นแยกเพื่อ จำกัด การแชร์โปรไฟล์.แก้ไขโปรไฟล์ของคุณโดยอัพโหลดภาพโปรไฟล์ของคุณและตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของการเข้าถึง
 7. นั่นคือทั้งหมด! ตอนนี้สนุกกับการใช้โปรไฟล์ของคุณและปรับแต่งตามรสนิยมของคุณ.

VPN สำหรับโปรไฟล์ Kodi

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Kodi นำเสนอความบันเทิงที่น่าอัศจรรย์ แต่คุณมักจะตกเป็นเหยื่อของการถูกโจมตีจากมัลแวร์และหน่วยงานที่คอยสอดแนมคุณ ส่วนเสริมของ Kodi หลายอย่างผิดกฎหมายที่จะใช้ทั่วโลกเนื่องจากลักษณะของเนื้อหาที่พวกเขามีให้.

การประนีประนอมความเป็นส่วนตัวสามารถส่งผลให้เกิดผลขม คุณต้องมี VPN ติดตั้งบน Kodi เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นส่วนตัวในขณะที่คุณสตรีม สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการมี VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Kodi คือการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณผ่านการเข้ารหัสที่แข็งแกร่งและไม่ปล่อยให้คุณเปลือยเปล่าต่อหน้าผู้มีอำนาจ.

แม้ว่าคุณจะใช้ส่วนเสริมของ Kodi อย่างเป็นทางการผ่านโปรไฟล์ของคุณเพื่อนของคุณที่ใช้โปรไฟล์ที่แตกต่างกันใน Kodi ของคุณอาจกำลังใช้โปรแกรมเสริมของ Kodi บุคคลที่สาม นี่อาจเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของคุณและเพื่อให้แน่ใจว่าคุณต้องมี VPN สิ่งที่ควรรู้อีกประการหนึ่งคือคุณสามารถใช้เซิร์ฟเวอร์ VPN ที่แตกต่างกันผ่านโปรไฟล์ Kodi ที่แตกต่างกัน.

ประโยชน์ของการจัดการโปรไฟล์ Kodi หลายแบบคืออะไร

มีประโยชน์มากมายในการจัดการโปรไฟล์ Kodi หลายรายการเช่น:

1. ข้อกำหนดและการแยกไลบรารีสื่อ

ผู้ใช้ทุกคนชอบที่จะปรับแต่ง Kodi ของเขาตามความต้องการของพวกเขาและหลายคนไม่ชอบมันเมื่อมีคนอื่นรบกวนการปรับแต่งเหล่านั้น ดังนั้นหากคุณแบ่งปันระบบกับเพื่อนคุณสามารถรักษาไลบรารีสื่อตามความต้องการและ จำกัด การเข้าถึงโฟลเดอร์ส่วนตัวของคุณ.

2. การเข้าถึงเนื้อหาสำหรับเด็กและผู้ใช้ทั่วไป

ในยุคดิจิทัลนี้การ จำกัด เด็กจากการเข้าถึงเนื้อหาที่ชัดเจนกลายเป็นสิ่งจำเป็นและท้าทาย มีบริการเสริมของ Kodi บางอย่างที่คุณอาจมีในห้องสมุดของคุณไม่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ.

หากต้องการ จำกัด การเข้าถึงส่วนเสริมของ Kodi ให้สร้างโปรไฟล์เด็กแยกต่างหากและติดตั้งส่วนเสริมและที่เก็บที่ปลอดภัย คุณสามารถทำเช่นเดียวกันกับผู้ใช้ทั่วไปเพื่อ จำกัด การเข้าถึงไลบรารีสื่อและโฟลเดอร์ส่วนบุคคลของพวกเขา.

3. สำหรับทดสอบแอดออน

ผู้ที่ชื่นชอบ Kodi หลายคนชอบตามล่าหา Kodi addons เป็นครั้งคราว อย่างไรก็ตามในกระบวนการทดลองใช้งาน addons ใหม่ห้องสมุดของ Kodi ก็เต็มไปด้วยส่วนเสริมที่ไร้ประโยชน์มากมายเช่นกัน จากนั้นการล้างส่วนเสริมทั้งหมดเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยุ่งยาก.

เพื่อช่วยตัวคุณเองในการแก้ไขปัญหาคุณสามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับทดสอบ Add-on และอีกหนึ่งโปรไฟล์สำหรับการใช้งานส่วนตัวของคุณ เมื่อคุณรู้สึกอยากลอง Add-on ใหม่ให้ทำผ่านโปรไฟล์การทดสอบของคุณและถ้ามันเหมาะกับคุณแล้วให้ติดตั้งในโปรไฟล์หลักของคุณ การทำโปรไฟล์ช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากและทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ.

วิธีการเปลี่ยนโปรไฟล์ใน Kodi

 1. เปิด Kodi
 2. คลิกที่การตั้งค่า (ไอคอนเกียร์)
 3. คลิกการตั้งค่าโปรไฟล์ > คลิกที่แท็บโปรไฟล์
 4. โฮเวอร์เหนือโปรไฟล์ที่คุณต้องการใช้ > คลิกขวาบนตัวเลือกแล้วคลิกตัวเลือกโหลดโปรไฟล์จากรายการแบบหล่นลง.

Kodi จะรีบูตและโปรไฟล์ที่คุณต้องการจะถูกโหลด.

Kodi Profile Issues and Fixes

โพรไฟล์ Bad Kodi

ผู้ใช้หลายคนรายงานว่าโปรไฟล์ Kodi ของพวกเขาทำงานไม่ถูกต้องบนพีซี แต่ทำงานได้ดีบนอุปกรณ์อื่น แม้หลังจากการติดตั้ง Kodi ใหม่ปัญหานี้ยังคงมีอยู่ นี่คือตัวอย่างของเธรดที่โพสต์โดยผู้ใช้ Kodi ที่เกี่ยวข้องกับปัญหานี้:

โปรไฟล์ Kodi ที่ไม่ดีกำลังตามหลอกหลอนฉัน จาก Addons4Kodi

แก้ไข

เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังปัญหานี้น่าจะเป็นของใบรับรอง Google ซึ่งต้องได้รับการอัปเดต หากคุณประสบปัญหาที่คล้ายกันลองเปลี่ยนเครือข่ายของคุณหรือปรับปรุงหน้าต่างของคุณ.

รักษาการตั้งค่าสกินไว้ในโปรไฟล์ใหม่

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์หรือแพลตฟอร์มคือการคืนค่าการตั้งค่าและข้อมูลที่ต้องการ เมื่อพูดถึง Kodi ผู้ใช้ต่างชื่นชอบการปรับแต่ง Kodi ให้เป็นส่วนตัวด้วยสกิน Kodi อย่างไรก็ตามผู้ใช้หลายคนประสบปัญหาในการรักษาการตั้งค่าสกินเมื่อพวกเขาสร้างโปรไฟล์ใหม่หรืออัปเดตระบบและแบบสอบถามของพวกเขาเช่นการเริ่มต้นต่อไปนี้:

คงการตั้งค่าสกินในโปรไฟล์ใหม่จาก kodi

แก้ไข

การแก้ไขที่ดีที่สุดสำหรับปัญหานี้คือสำรอง guisettings.xml ในโปรไฟล์ของคุณ เมื่อคุณจะกู้คืนในภายหลังในโปรไฟล์ของคุณสกินและการตั้งค่าจะถูกเรียกคืนพร้อมกัน.

วิธีการคัดลอกหรือถ่ายโอนโปรไฟล์ Kodi จากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง

แอพทุกตัวมีคุณสมบัติการสำรองข้อมูลที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรองข้อมูลและข้อมูลสำคัญของพวกเขาสำหรับการถ่ายโอนไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ในทำนองเดียวกัน Kodi มีโปรแกรมเสริมสำรองของตัวเองอยู่ในที่เก็บอย่างเป็นทางการของ Kodi.

สามารถใช้เพื่อคัดลอกหรือถ่ายโอนโปรไฟล์ Kodi จากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้โดยไม่ต้องยุ่งยาก เพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อสร้างการสำรองข้อมูลโปรไฟล์ของคุณ:

 1. เปิด Kodi
 2. คลิกที่แท็บ Add-on จากเมนูด้านซ้าย
 3. คลิกที่ไอคอนกล่องปรากฏที่มุมบนซ้าย
 4. คลิกที่ตัวเลือกติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล
 5. ไปที่คลังเก็บ Kodi Add-on > คลิกที่โปรแกรม Add-on
 6. เลื่อนรายการและคลิกที่การสำรองข้อมูล
 7. ติดตั้ง addon และเปิดหลังจากการติดตั้งรอมโปรแกรม Add-ons เมนู
 8. หลังจากเปิด Add-on ให้คลิกที่การตั้งค่าและเลือกเส้นทางที่คุณต้องการบันทึกไฟล์สำรองของคุณ
 9. หลังจากนั้นคลิกที่แท็บการเลือกไฟล์และเปิดใช้งานสิ่งที่คุณต้องการสำรองข้อมูลแล้วคลิกตกลง
 10. ส่วนเสริมจะปิดและหน้าจอหลักจะปรากฏขึ้น เปิดโปรแกรมเสริมอีกครั้งแล้วคลิกสำรองข้อมูล
 11. กระบวนการสำรองข้อมูลจะเริ่มขึ้น
 12. เมื่อคุณติดตั้ง Kodi บนอุปกรณ์อื่นและคุณต้องการคืนค่าการสำรองข้อมูลนี้ของคุณบนอุปกรณ์นั้นให้ติดตั้ง Add-on Backup
 13. เปิด Add-on และคลิกที่คืนค่าการตั้งค่าที่บันทึกไว้ทั้งหมดจะถูกกู้คืน

ตัวช่วยสร้างสามารถลบโปรไฟล์ Kodi อื่น ๆ ได้หรือไม่?

ผู้ใช้โพสต์เมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับปัญหาที่เขาเผชิญหลังจากติดตั้งตัวช่วยสร้างบน Kodi และมันลบโปรไฟล์ของเขา ดู:

ตัวช่วยสร้างสามารถลบโปรไฟล์ Kodi อื่น ๆ ได้หรือไม่ จาก Addons4Kodi

ปัญหาเกี่ยวกับพ่อมดคือมันจะแทนที่โฟลเดอร์ข้อมูลผู้ใช้ที่มีอยู่ด้วยตัวของมันเอง ดังนั้นส่งผลให้ข้อมูลและการสูญเสียข้อมูล เพื่อป้องกันปัญหานี้ให้ย้ายไฟล์“ profile.xml” จากโฟลเดอร์ข้อมูลผู้ใช้ ดังนั้นเมื่อคุณติดตั้งตัวช่วยสร้างโฟลเดอร์ข้อมูลผู้ใช้จะถูกแทนที่ แต่โปรไฟล์ของคุณจะไม่ถูกลบ.

ข้อสรุป

คุณลักษณะโปรไฟล์ของ Kodi นั้นยอดเยี่ยมและช่วยให้ผู้ใช้มีคุณสมบัติและอิสระที่พวกเขาต้องการมีใน Kodi ผู้ใช้หลายคนยังไม่รู้คุณสมบัตินี้และมีประโยชน์กับพวกเขามากเพียงใด โปรไฟล์ของ Kodi นั้นเป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์และหากใช้อย่างถูกต้องจะช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ของ Kodi ได้.