วิธีการติดตั้ง Kodi บน Raspberry Pi 1, Pi 2, Pi 3 และ Raspbian – ขั้นตอนง่าย ๆ

Kodi เป็นซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซฟรีที่สามารถดาวน์โหลดได้บนอุปกรณ์ Raspberry Pi ของคุณและคุณสามารถรับชมภาพยนตร์รายการทีวีกีฬาสดและทุกสิ่งที่คุณปรารถนา ด้วย 6 ขั้นตอนง่าย ๆ คุณจะสามารถรู้วิธีการติดตั้ง Kodi บน Raspberry Pi และ Kodi ของคุณจะสามารถใช้งานได้ทันที กระบวนการติดตั้งของ Kodi นั้นแตกต่างกันสำหรับ Raspberry Pi First Generation ในขณะที่การติดตั้ง VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Kodi บน raspberry Pi เป็นวิธีที่ยุ่งยากเล็กน้อยที่เกิดขึ้นโดยใช้ที่เก็บ Zomboided.


สิ่งที่จำเป็นในการติดตั้ง Raspberry Pi สำหรับ Kodi v17.6

ก่อนที่คุณจะไปที่การติดตั้ง Kodi บน Raspberry Pi ให้ฉันบอกคุณเกี่ยวกับสิ่งที่คุณจะต้องตั้งค่า Raspberry Pi อุปกรณ์ต่อพ่วงต่อไปนี้จำเป็นสำหรับการตั้งค่า Raspberry Pi:

1. อุปกรณ์ Raspberry Pi

เห็นได้ชัดว่าหากไม่มีอุปกรณ์นั้นคุณจะไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณซื้อรุ่น Raspberry Pi ล่าสุดเพื่อให้คุณไม่ต้องเผชิญกับปัญหาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์หรือความเข้ากันได้ของระบบปฏิบัติการ.

บอร์ดเก่าของ Raspberry Pi ได้รับประสิทธิภาพการทำงานของพวกเขาเริ่มลดลง นี่คือเหตุผลที่ฉันแนะนำให้ผู้ใช้เพิ่มประสิทธิภาพบอร์ดของตนหรือซื้อรุ่น Raspberry Pi ล่าสุด.

2. กรณี Flirc Raspberry Pi

เคส Flirc Raspberry Pi ไม่ใช่สิ่งจำเป็น แต่เป็นสิ่งที่ดีถ้าคุณวางแผนจะรับชม เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังข้อเสนอแนะนี้คือเคส Flirc Raspberry Pi มาพร้อมกับฮีทซิงค์ในตัวซึ่งป้องกันไม่ให้บอร์ดร้อนเกินไป.

ผู้ใช้หลายคนรายงานปัญหาความร้อนสูงเกินไปและมักเกิดขึ้นเพราะเมื่อคุณสตรีมมิ่งเป็นเวลาหลายชั่วโมงประสิทธิภาพของบอร์ดจะถูกใช้อย่างเต็มที่ ความร้อนสูงเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาฮาร์ดแวร์มากมายและบางครั้งอาจทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร.

อีกเหตุผลที่เลือกใช้เคส Flicr ก็คือมันให้ภาพลักษณ์ที่ยอดเยี่ยมแก่บอร์ดของคุณเนื่องจากตัวบอดี้อะลูมิเนียมที่ดูเท่ คุณสามารถทำให้บอร์ดโอเวอร์คล็อกได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาความร้อนสูงเกินไปและบอร์ดของคุณจะได้รับรูปลักษณ์ใหม่ที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน.

3. สายเคเบิลอีเธอร์เน็ต

จำเป็นต้องมีสายเคเบิลอีเธอร์เน็ตความเร็วสูงไม่เพียง แต่สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับอินเทอร์เน็ต แต่ยังมีความเร็วแบนด์วิดท์ที่ดีสำหรับการสตรีมอย่างต่อเนื่อง.

4. สาย HDMI

สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ Raspberry Pi ของคุณกับทีวีคุณจะต้องใช้สาย HDMI สาย HDMI ใช้งานได้ดีกว่าการส่งสัญญาณหน้าจอเนื่องจากไม่มีภาพที่ล่าช้า.

5. การ์ดหน่วยความจำ MicroSD

จำเป็นต้องใช้ที่เก็บข้อมูลภายนอกสำหรับจัดเก็บไฟล์สื่อบน Raspberry Pi ผู้ใช้หลายคนเลือกใช้ไดรฟ์ USB ซึ่งไม่เร็วพอสำหรับการดึงไฟล์มีเดียและบางครั้งพวกเขาก็ทำให้ระบบช้าลง การใช้การ์ด micro SD เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าแท่ง USB.

อย่างไรก็ตาม Raspberry Pi ไม่รองรับ micro SD card ทุกตัว คุณอาจมีการ์ด micro SD พร้อมกับ Raspberry Pi ของคุณในแพ็คเกจ; ตรวจสอบการ์ดอย่างดีเพราะการ์ดเหล่านี้มีคุณภาพต่ำหลายครั้ง.

คุณจะเห็นการ์ดของ Samsung และ KINGSTON มาในแพ็คเกจพร้อมอุปกรณ์ Raspberry Pi ซึ่งไม่มีประสิทธิภาพ จะเป็นการดีกว่าถ้าคุณใช้การ์ด SanDisk และควรมีอย่างน้อย 16 GB เพื่อให้มั่นใจถึงประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น.

6. อะแดปเตอร์ไฟ Micro USB

Power adapter ไม่รวมอยู่ในแพ็คเกจเมื่อคุณซื้อ Raspberry Pi board ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณต้องซื้อแยกต่างหาก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณซื้ออะแดปเตอร์พลังงานคุณภาพสูงที่อุปกรณ์ของคุณรองรับเพราะบางครั้งมีแพ็คเกจที่มีอะแดปเตอร์พลังงานคุณภาพต่ำเพียงไม่กี่ตัวพร้อมกับบอร์ด Raspberry Pi บอร์ดดังกล่าวใช้เวลาไม่นานและอาจทำให้บอร์ดของคุณเสียหายในกรณีที่แรงดันไฟฟ้าผันผวน.

วิธีการติดตั้ง Kodi บน Raspberry Pi 1 ใน 6 ขั้นตอน

 1. เปิดเบราว์เซอร์ของคุณและเยี่ยมชมเว็บไซต์ OpenELEC > คลิกที่ดาวน์โหลด > เลื่อนลงไปที่ Raspberry builds มีบิลด์แยกต่างหากสำหรับ Raspberry Pi 1, 2, 3 หรือ Zero เลือกการสร้าง Raspberry Pi First Generation (ไฟล์อิมเมจดิสก์) > ดาวน์โหลดไฟล์ zip ไปยังอุปกรณ์ของคุณ.วิธีการติดตั้ง kodi บนราสเบอร์รี่ pi
 2. เมื่อดาวน์โหลดไฟล์ zip แล้วให้แตกไฟล์ zip บนอุปกรณ์ของคุณ.
 3. ตอนนี้เราต้องคัดลอกไฟล์ที่แยกไปยังการ์ด micro SD และสำหรับสิ่งที่เราต้องการซอฟต์แวร์ที่เรียกว่ารูฟัสที่สร้างไดรฟ์ USB ที่สามารถบู๊ตได้ ดาวน์โหลดไฟล์จากลิงค์ที่นำเสนอที่นี่.ราสเบอร์รี่ pi ดาวน์โหลด
 4. เมื่อดาวน์โหลดแล้วให้เปิดรูฟัส > กล่องจะปรากฏขึ้นซึ่งจะต้องมีข้อมูล > เลือกการ์ด SD ของคุณจากตัวเลือกอุปกรณ์ > คลิกที่ภาพดิสก์ที่อยู่ในกล่อง.ราสเบอร์รี่ pi การ์ด sd kodi
 5. ตอนนี้เรียกดูไฟล์ที่แตกแล้วเลือกไฟล์ที่ต้องการ > กดปุ่มเริ่มบนกล่อง ไฟล์จะถูกเขียนลงในการ์ด SD. วิธีการตั้งค่าโคดี้บนราสเบอร์รี่ปี่
 6. ตอนนี้ถอดการ์ด SD ออกและนำกลับมาใช้กับอุปกรณ์ Raspberry Pi ของคุณ เมื่ออุปกรณ์ Raspberry Pi เปิดทำงานอุปกรณ์จะบูตเข้าสู่ Kodi โดยอัตโนมัติ เพลิดเพลินกับการใช้ Kodi บน Raspberry Pi.

วิธีการติดตั้ง Kodi บน Raspberry Pi 2

ในการติดตั้ง Kodi บน Raspberry Pi 2 ยกเว้นในขั้นตอนแรกกระบวนการทั้งหมดจะยังคงเหมือนเดิม เปิดเบราว์เซอร์ของคุณและเยี่ยมชมเว็บไซต์ OpenELEC > คลิก บนแท็บดาวน์โหลดที่อยู่ด้านบน > เลื่อนลง เพื่อ Raspberry Pi สร้าง > ตอนนี้เลือก Raspberry Pi 2 (ไฟล์ภาพดิสก์) และดาวน์โหลดไฟล์ zip ไปยังอุปกรณ์ของคุณ > ตอนนี้ ดำเนินการต่อในขั้นตอนที่ 2 จากแนวทางดังกล่าวข้างต้นตามที่อธิบายไว้สำหรับ Raspberry Pi First Generation.

วิธีการติดตั้ง kodi บนราสเบอร์รี่ pi 2

วิธีการติดตั้ง Kodi Krypton v17.6 บน Raspberry Pi 3

 1. ดาวน์โหลดเวอร์ชันล่าสุดของตัวติดตั้ง OSMC Raspberry Pi จากเว็บไซต์ทางการของพวกเขาเช่น https://osmc.tv/download/.วิธีการติดตั้ง kodi บนราสเบอร์รี่ pi 3
 2. ปลั๊กอิน SD-Card สำหรับการติดตั้ง Kodi และดำเนินการติดตั้ง OSMC.วิธีการตั้งค่า kodi บนราสเบอร์รี่ pi 3
 3. เลือกภาษาที่คุณต้องการ > เลือก Raspberry Pi 2/3 จากรายการแบบหล่นลงใต้กล่องภาษา.วิธีเพิ่ม kodi บนราสเบอร์รี่ pi 3
 4. ตอนนี้เลือกเวอร์ชันของบิลด์ที่คุณต้องการติดตั้ง > ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการเลือกรุ่นบิลด์ล่าสุดเพราะใช้งานได้ดีกว่า.การติดตั้ง osmc สำหรับ kodi
 5. ตอนนี้เลือกการ์ด SD เป็นสื่อจัดเก็บข้อมูล.ตัวเลือกการติดตั้งสำหรับ kodi 17.6 บนราสเบอร์รี่ pi 3
 6. หากคุณใช้สายเคเบิลอีเธอร์เน็ตแล้วเลือกการเชื่อมต่อแบบมีสายหรือหากคุณกำลังใช้การเชื่อมต่อ Wi-Fi จากนั้นเลือกไร้สาย.คู่มือการติดตั้งสำหรับโคดี้ 17.6 บนราสเบอร์รี่ pi 3
 7. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเส้นทางการจัดเก็บข้อมูลที่กล่าวถึงถูกต้อง.ขั้นตอนสำหรับ kodi 17.6 บนราสเบอร์รี่ pi 3
 8. ทำเครื่องหมายเลือกข้อ จำกัด สิทธิ์การใช้งานข้อตกลงสิทธิ์ใช้งานและการดาวน์โหลดจะเริ่มขึ้น.ดาวน์โหลด kodi 17.6 krypton บน raspberry pi 3
 9. ทันทีที่การติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ OSMC จะถูกติดตั้งบนการ์ด SD ของคุณ.ดาวน์โหลด kodi jarvis บน raspberry pi 3
 10. หลังจากติดตั้ง OSMC บนการ์ด SD ของคุณคุณสามารถใช้การ์ด SD นี้กับ Raspberry Pi ของคุณ.การ์ด SD บน Raspberry Pi ของคุณ
 11. เสียบการ์ด SD ของคุณในอุปกรณ์ Raspberry ของคุณและเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วงทั้งหมดในพอร์ตที่เกี่ยวข้อง.เสียบการ์ด SD ของคุณในอุปกรณ์ Raspberry ของคุณและเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วงทั้งหมด
 12. ระบบจะบู๊ตและการติดตั้งจะเสร็จสมบูรณ์.

ระบบจะบู๊ตและการติดตั้งจะเสร็จสมบูรณ์

วิธีการติดตั้ง Kodi บน Raspbian ใน 9 ขั้นตอน

Raspbian เป็นซอฟต์แวร์ปฏิบัติการฟรีสำหรับอุปกรณ์ Raspberry Pi มันเป็นระบบปฏิบัติการชั้นนำสำหรับ Raspberry Pi และใช้กันมากที่สุดสำหรับอุปกรณ์.

 1. ติดตั้ง Raspbian Jesse บนเว็บไซต์ Raspberry Pi และเปิด Raspbian เมื่อติดตั้งแล้ว.
 2. ไปที่เมนู > การตั้งค่า > คลิกที่ Raspberry Pi Configuration.
 3. คลิกที่ขยายระบบไฟล์.
 4. ตอนนี้คลิกที่แท็บประสิทธิภาพ หากคุณมี Raspberry Pi 1 คุณจะต้องเลือกหน่วยความจำ GPU ที่ 128 ในขณะที่คุณสามารถเลือก 256 หน่วยความจำ GPU สำหรับ Raspberry Pi 2 และ 3 คลิก ใช่ สำหรับ Reboot.
 5. ตอนนี้เราต้องติดตั้ง Kodi บน Raspbian สำหรับสิ่งนี้คุณต้องแน่ใจว่าคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต Wi-Fi หรืออีเธอร์เน็ต.
 6. คลิกที่ไอคอน Terminal ที่อยู่ด้านบน > ตอนนี้คัดลอก “sudo apt-get update” จากนั้นวางลงบนเทอร์มินัล > กดปุ่มตกลง > Kodi จะใช้เวลาในการติดตั้งไม่กี่นาที.
 7. เมื่อการติดตั้งเสร็จสิ้นให้คัดลอก ‘sudo apt-get install kodi’ > กดปุ่มตกลง.
 8. ชนิด Y ถ้ามันขอให้คุณดำเนินการติดตั้งบนเทอร์มินัล > กดปุ่มตกลง.
 9. ตอนนี้ไปที่เมนู > เสียงและวิดีโอ > Kodi Media Center > คุณใช้ Kodi ได้ดี!

วิธีการติดตั้ง Raspberry Pi VPN บน Kodi Krypton เวอร์ชั่น 17.6

การติดตั้ง Raspberry Pi VPN ไม่ใช่การเดินเล่นในสวนสาธารณะสำหรับผู้เริ่มต้น แต่เราจะพูดถึงรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการติดตั้ง Raspberry Pi VPN บน Kodi Krypton เวอร์ชัน 17 ใน 8 ขั้นตอน ก่อนที่คุณจะเริ่มติดตั้ง Raspberry Pi VPN บน Kodi คุณต้องสร้างบัญชี Raspberry Pi VPN ด้วยบริการใด ๆ แล้วทำตามขั้นตอนด้านล่าง:

 1. คุณต้องมีแฟลชไดรฟ์ USB เสียบอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ.
 2. ดาวน์โหลด Zomboided Repository ได้จากที่นี่.
 3. ถ่ายโอนหรือคัดลอก Zomboided Repository ไปยังแฟลชไดรฟ์ USB.
 4. ถอดปลั๊ก USB ออกจากคอมพิวเตอร์และเสียบเข้ากับอุปกรณ์ Raspberry Pi ของคุณ.
 5. ไปที่ Porgrams > Add-on > ได้รับเพิ่มเติม > เลือกเครื่องหมายจุด ‘…’ เลือกจุดไข่ปลาอีกครั้ง > เลือกติดตั้งจาก Zip.
 6. เลือกตัวเลือกแฟลชไดรฟ์ USB จากรายการ > เลือก repository.zomboided.plugins-1.0.zip > ที่เก็บจะใช้เวลาในการติดตั้ง.
 7. ไปที่หน้า Add-ons อีกครั้ง > คลิกที่ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล > เลือกที่เก็บ Add-on ของ Zomboided > คลิกที่ VPN Manager สำหรับ OpenVPN > คลิกที่ติดตั้ง.
 8. ไปที่หน้าจอโฮมของ Kodi > Add-on > โปรแกรม Add-on > ตัวจัดการ VPN สำหรับ OpenVPN.
 9. กล่องจะปรากฏขึ้นในตำแหน่งที่คุณจะต้องเลือกบริการ VPN Raspberry Pi ที่คุณต้องการ > ใส่ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน > สนุก.

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้สมัครหรือคิดว่าจะลองใช้ VPN ฟรีสำหรับ Kodi เพราะไม่น่าเชื่อถือและไม่เข้ากันได้กับ Raspberry Pi.

วิธีการติดตั้ง Raspberry Pi VPN บน Kodi Jarvis เวอร์ชัน 16

กระบวนการสำหรับการติดตั้ง Raspberry Pi VPN บน Kodi Jarvis เวอร์ชัน 16 ยังคงเหมือนเดิมกับ Kodi Krypton เวอร์ชั่น 17 หากคุณต้องการติดตั้ง Raspberry Pi VPN ให้ทำตามขั้นตอนที่อธิบายไว้ข้างต้น.

ดาวน์โหลด Raspberry Pi Kodi

ในการดาวน์โหลด Kodi บนอุปกรณ์ Raspberry Pi คุณต้องดาวน์โหลด OpenELEC สำหรับอุปกรณ์ Raspberry Pi ของคุณในขณะที่คุณต้องการดาวน์โหลด Rufus ด้วย.

 1. คุณสามารถรับ OpenELEC สำหรับอุปกรณ์ Raspberry Pi 1, 2 หรือ 3 ของคุณได้ที่นี่.
 2. คุณสามารถรับซอฟต์แวร์รูฟัสได้จากที่นี่.
 3. คุณสามารถรับ Raspbian OS ได้จากที่นี่.

ข้อกำหนดอื่น ๆ

ในขณะที่ติดตั้ง Kodi บน Raspberry Pi คุณต้องมีการ์ด micro SD พร้อมอะแดปเตอร์เพื่อให้คุณสามารถเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างง่ายดาย ดูคู่มือนี้สำหรับการติดตั้ง kodi บน Raspbian Jessie OS.

ราสเบอร์รี่ pi kodi ต้องการ

ราสเบอร์รี่ Pi Kodi ทางเลือก

มี Kodi xbox มากกว่าหนึ่งทางเลือกเช่น:

 1. Kodi บน Roku
 2. Kodi บน Xbox One
 3. Kodi บน iPad
 4. Kodi บน Firestick
 5. Kodi บน Windows
 6. Kodi บน Apple TV
 7. Kodi บน Nvidia Shield

เพื่อห่อสิ่งต่างๆ

Kodi เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ Raspberry Pi ที่คุณสามารถดูเนื้อหาสื่อได้อย่างง่ายดาย ในคู่มือนี้เราให้ขั้นตอนในการติดตั้ง Kodi บน Raspberry Pi 1, 2 และ 3 ด้วย 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ขั้นตอนในการดาวน์โหลด Kodi บน Raspberry Pi 2 และ 3 เหมือนกัน แต่ขั้นตอนในการดาวน์โหลด Kodi บน Raspberry Pi First Generation นั้นแตกต่างกันเล็กน้อย ดังนั้นสนุกกับ Kodi บนอุปกรณ์ Raspberry Pi ของคุณ.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map