Contents

Cache On Kodi คืออะไร ?

เมื่อคุณเล่นภาพยนตร์รายการทีวีและวิดีโออื่น ๆ ผ่านทางส่วนเสริมของ Kodi พวกเขามักจะเล่นเก่ง อย่างไรก็ตามส่วนเสริมทั้งหมดต้องการข้อมูลจำนวนหนึ่งที่ถูกบัฟเฟอร์ล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าวิดีโอของคุณจะไม่หยุดทุกวินาที Kodi บันทึกบัฟเฟอร์วิดีโอนี้ใน RAM โดยใช้ 20MB ที่จัดสรรให้ส่วนเสริมทั้งหมดตามค่าเริ่มต้น.

บางครั้งเพื่อให้ครอบคลุมส่วนเสริมบัฟเฟอร์คุณภาพสูงจะแทนที่การตั้งค่าเริ่มต้นและบันทึกข้อมูลบัฟเฟอร์ในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ ดีและดีสำหรับอุปกรณ์ที่มีสเปคสูง แต่อุปกรณ์ที่มีสเปคต่ำมักจะแสดงข้อความเช่น “ Cache เต็มแล้วทำให้ Cache ของคุณว่างเปล่า” สิ่งนี้นำไปสู่การเล่นวิดีโอช้าและบัฟเฟอร์เมื่อคุณเล่นวิดีโอคุณภาพสูง.

ไม่มีอันตรายใด ๆ ในการล้างแคชเริ่มต้นเพื่อแก้ไข kodi ไม่ทำงานเนื่องจากจะทำให้มีพื้นที่ว่างซึ่งอนุญาตให้ Add-on อื่น ๆ ใช้เพื่อสร้างบัฟเฟอร์สำหรับการเล่นวิดีโอให้ประสิทธิภาพการสตรีมที่ยอดเยี่ยม Kodi จะล้างแคชวิดีโอโดยอัตโนมัติในกรณีที่ต้องการพื้นที่สำหรับ Add-on.

ดังนั้นไปข้างหน้าและค้นพบวิธีลบแคช (ล้าง) ใน Kodi ฉันจะสาธิตวิธีการล้างแคชใน Kodi XBMC Krypton และ Jarvis โดยใช้ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Kodi.

วิธีล้างแคชโดยอัตโนมัติใน Kodi Krypton 17 โดยใช้ Super Repo (แก้ไขปัญหาบัฟเฟอร์ที่เกิดจากการจัดเก็บแบบเต็ม)

ปรับปรุง: ตัวช่วยสร้างของเมอร์ลินไม่ทำงานอีกต่อไปผ่านแหล่งเก่าและเห็นได้ชัดว่าผู้ใช้ทุกคนกังวลเล็กน้อย มีวิธีแก้ปัญหาที่ชัดเจนทุกคน! คุณสามารถใช้ Super Repo; แพ็คเกจ repo ที่มีชื่อเสียงการติดตั้ง Merlin Wizard หรือเรียกดูในส่วน kodi wizards ที่ดีที่สุด.

เพื่อล้างแคชผู้ใช้ Kodi สามารถพึ่งพา Super Repo ได้ทั้งหมด นี่คือคำแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับการติดตั้ง Super Repo และกระบวนการล้างแคช.

 1. เปิด Kodi > คลิกที่ ไอคอนการตั้งค่า (อยู่ที่ด้านบน) > ไปที่ ตัวจัดการไฟล์ > จากนั้นดับเบิลคลิก เพิ่มแหล่งที่มา.วิธีลบแคชใน kodi โดยใช้เมอร์ลิน
 2. คลิกที่ตำแหน่งที่ระบุ ‘ไม่มี’ > พิมพ์ URL > คลิก ตกลง > พิมพ์ชื่อ Media Source ‘Superrepo’ > คลิก ตกลง.
  ล้างแคชโคดี้
 3. คลิก ‘Backspace’ กดปุ่มหลายครั้งเพื่อกลับไปที่ เมนูหลักของ Kodi > ตอนนี้คลิกที่ Add-on > จากนั้นคลิกที่ แพ็คเกจติดตั้ง ไอคอน (ตั้งอยู่ที่มุมซ้ายบน) .addon กำจัด kodi
 4. เลือก ติดตั้งจากไฟล์ Zip > คลิก superrepo > จากนั้นคลิกที่ คริปทอน > คลัง > Superrepo. 
  ติดตั้งไฟล์ zip superrepo
 5. คลิก ‘superrepo.kodi.krypton.repositories-0.7.04.zip’และรอไฟล์ zip ที่จะติดตั้ง.วิธีล้างแคชโดยอัตโนมัติใน Kodi
 6. ตอนนี้เลือก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล > เลือก SuperRepo Repositories [Krypton] [V7]  > ที่เก็บ Add-on > เลือก SuperRepo ทั้งหมด [Krypton [V7]  > คลิก ติดตั้ง > รอจนกว่าจะเปิดใช้งานแอดออน.ล้างแคชเมื่อเริ่มต้น kodi
 7. กลับไป Add-on> คลิก ไอคอนกล่อง> คลิกที่ ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล> คลิก SuperRepo ทั้งหมด [Krypton] [v7] > โปรแกรมแอดออน >คลิกที่เก็บข้อมูลเมอร์ลิน > ตอนนี้คลิกที่ตัวช่วยสร้างเมอร์ลิน (บางครั้งกล่องตัวช่วยสร้างของเมอร์ลินจะปรากฏขึ้นเองคุณเพียงคลิกเปิด Merlin Wiard จากช่องดังกล่าว).ล้างแคชเมื่อเริ่มต้น kodi
 8. ไปที่ กล่องเครื่องมือ ตัวเลือกที่อยู่ในเมนูด้านบน > ที่ด้านล่างคุณจะเห็นตัวเลือกต่าง ๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ 3 ตัวเลือกคือ. ล้างแคช, ลบแพ็คเกจ, และ ลบภาพย่อ. ด้านล่างของตัวเลือกเหล่านี้แต่ละตัวจะมีที่ว่างสำหรับให้แต่ละอัน คลิกที่ตัวเลือกทั้ง 3 ตัวนี้เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างโดยไม่จำเป็น.เสร็จสิ้นการล้างแคชโคดี
 9. คลิกที่ออกเมื่อคุณได้ล้างแคช, ลบแพคเกจและลบรูปขนาดย่อ.

ขอแสดงความยินดีที่คุณล้างแคช Kodi เรียบร้อยแล้วเพลิดเพลินไปกับการเล่นวิดีโอฟรีชั่วคราว อย่าลืมว่าการสตรีมวิดีโอนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการรวมถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณการเชื่อมต่อ Wi-Fi ของคุณการควบคุมปริมาณ ISP และอื่น ๆ.

วิธีล้างแคช Kodi โดยใช้ตัวช่วยสร้าง Ares (ไม่ทำงาน)

ที่เก็บที่เชื่อถือได้อีกหนึ่งที่คุณสามารถใช้ล้างแคช Kodi คือตัวช่วยสร้าง Ares โปรแกรมเสริมนี้เป็นหนึ่งในโปรแกรมเสริมของบุคคลที่สามที่ขอแนะนำ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อติดตั้งและล้างแคช Kodi:

 1. เปิด Kodi ใบสมัคร> คลิกที่ ไอคอนเฟือง (การตั้งค่า) นำเสนอในเมนูด้านบน> คลิกที่ ตัวจัดการไฟล์.
 2. คลิก เพิ่มแหล่งที่มา> คลิก . ป้อน URL http://areswizard.uk/ และคลิก ตกลง.
 3. ตั้งชื่อแหล่งนี้ ‘เทพเจ้าแห่งสงคราม’> คลิก ตกลง> คลิก ตกลง อีกครั้ง.
 4. คลิก Add-on> คลิก ไอคอนกล่อง ด้านบนของคอลัมน์ซ้ายมือ.
 5. คลิกที่ ติดตั้งจากไฟล์ zip> คลิกที่ เทพเจ้าแห่งสงคราม> คลิกที่ “repository.aresproject-0.1.0.zip
 6. รอการแจ้งเตือน> คลิกที่ ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล.
 7. คลิกที่ โครงการ Ares .
 8. ตอนนี้ไปที่ โปรแกรมแอดออน> เลือก ตัวช่วยสร้าง Ares > กด ติดตั้ง.
 9. เปิด ตัวช่วยสร้าง Ares ติดตั้งครั้งเดียว.
 10. ไปที่ ซ่อมบำรุง ตัวเลือกในเมนูด้านบน> ตอนนี้คลิกที่ ลบ Cache \ Delete แพ็คเกจ / ลบรูปขนาดย่อ > แคชจะถูกลบ.

แค่นั้นแหละ! ง่ายไม่ซับซ้อน.

How To Clear Cache – วิดีโอแนะนำการสอน

วิธีล้างแคชใน Kodi Jarvis เวอร์ชัน 16 หรือต่ำกว่า

 1. เปิด Kodi Jarvis > จากนั้นคลิกที่ ระบบ เมนูหน้าจอของคุณ > ตอนนี้เลือก ตัวจัดการไฟล์ > ดับเบิลคลิก เพิ่มแหล่งที่มา ตัวเลือกที่ด้านล่าง.
 2. เมื่อคุณคลิกที่เพิ่มแหล่งที่มากล่องจะปรากฏขึ้นในไม่ช้าที่คุณต้องคลิกที่ตัวเลือก ‘ไม่มี’ และพิมพ์ http://srp.nu/  > คลิก เสร็จสิ้น > ชนิด URL ชื่อด้านล่าง Rep Super Repo ’ > คลิก เสร็จสิ้น > จากนั้นคลิก ตกลง.
 3. เมื่อเสร็จแล้วให้กลับไปที่ เมนูหลักของ Kodi โดยกด ‘Esc’ บนแป้นพิมพ์ของคุณ > ไปที่ ระบบ > จากนั้นเลือก Add-on > จากนั้นคลิกที่ ติดตั้งจากไฟล์ Zip > Super Repo > จากนั้นเลือก จาร์วิส > คลิกที่ คลัง > Superrepo > superrepo.repo.0704.zip
 4. ตอนนี้เลือก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล > จากนั้น Super Repo ที่เก็บ [Jarvis] [v6] > ไปที่ ที่เก็บ Add-on > เลือก SuperRepo พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด [Jarvis] [v6] > ตี ติดตั้ง  
 5.  ย้อนกลับไปสองขั้นตอนแล้วคลิก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล > SuperRepo พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด [Jarvis] [v6]> โปรแกรม Add-on > ตัวช่วยสร้างเมอร์ลิน > ติดตั้ง
 6. เปิดตัวช่วยสร้างเมอร์ลินไปที่ กล่องเครื่องมือ ตัวเลือก > ที่นี่คุณจะพบกับ 3 ตัวเลือกเช่น. ล้างแคชลบแพ็คเกจ, และ ลบภาพย่อ. พื้นที่ที่แต่ละตัวเลือกเหล่านี้ใช้จะแสดงอยู่ในรายการด้านล่างตัวเลือกเหล่านี้.

วิธีการล้างแคช Kodi บนกติกา

กติกาซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้อพยพโดยทั่วไปคือผู้ใช้ Kodi สำหรับการสตรีมภาพยนตร์และรายการทีวี ตั้งแต่การอพยพกลายเป็นสิ่งล้าสมัยกติกาได้ยึดแฉไว้ แม้จะมีข้อเท็จจริงนี้การล้างแคชผู้ใช้ Kodi สามารถพึ่งพาได้.

หากคุณต้องการล้างแคช Kodi ผู้ใช้อาจต้องติดตั้ง Add-on Covenant ก่อน สำหรับการติดตั้ง Covenant บน Kodi ให้ตรวจสอบคู่มือการติดตั้งนี้.

ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนเพื่อให้คุณล้างแคชเมื่อคุณติดตั้งกติกา:

 1. เปิด Kodi> ไปที่ส่วนเสริม> ไปที่ ส่วนเสริมวิดีโอ> เปิด ข้อตกลง.
 2. ไปที่ เมนูหลัก> เปิด เครื่องมือ.
 3. ตอนนี้คลิกที่ ล้างแคช และ ผู้ให้บริการที่ชัดเจน> คลิก ใช่> การแจ้งเตือน ‘กระบวนการเสร็จสมบูรณ์จะปรากฏขึ้น.

มีวิธีง่าย ๆ ในการล้างแคชสำหรับผู้ใช้ Kodi สนุก.

วิธีการล้างแคชของ Kodi โดยใช้วิธีโดยตรงด้วยตนเอง

สำหรับกระบวนการล้างแคชของ Kodi คุณจะต้องมีที่เก็บ มิฉะนั้นคุณจะไม่สามารถล้างแคชใน Kodi หากคุณต้องการวิธีการโดยตรงนี่คือคำแนะนำโดยย่อสำหรับคุณ:

ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ใน Kodi เพื่อล้างแคช:

 1. ดาวน์โหลด Super Repo Zip File บนอุปกรณ์ของคุณ.
 2. เปิด Kodi > คลิก Add-on> คลิกที่ไอคอนรูปกล่องที่มุมบนซ้าย.
 3. เลือก ติดตั้งจากไฟล์ Zip > ที่นี่คุณต้อง นำทาง ไฟล์ซิปที่ดาวน์โหลด > จะใช้เวลาในการติดตั้ง.
 4. คลิก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล> เลือก SuperRepo Repositories [Krypton] [V7].
 5. คลิก ที่เก็บ Add-on.
 6. คลิก SuperRepo ทั้งหมด [Krypton [V7] .
 7. คลิกที่ ติดตั้ง > รอให้ติดตั้งแอดออน.
 8. เปิด Add-on เมนู> คลิกที่ ไอคอนกล่อง.
 9. คลิกที่ ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล> คลิก SuperRepo ทั้งหมด [Krypton] [v7] > คลิก โปรแกรมแอดออน.
 10. คลิก พื้นที่เก็บข้อมูลของเมอร์ลิน > เลือก ตัวช่วยสร้างเมอร์ลิน จากรายการ> คลิก ติดตั้ง.
 11. เปิด โปรแกรมเพิ่ม-ons > เลือก ตัวช่วยสร้างเมอร์ลิน> ไปที่ กล่องเครื่องมือ > คลิก ล้างแคช.

ตอนนี้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับสตรีมที่รวดเร็วโดยไม่ชักช้า สนุก!

วิธีการล้างแคชบน Exodus Kodi Addon

การบัฟเฟอร์วิดีโอใน Add-on ของ Exodus บางครั้งอาจใช้เวลานานซึ่งอาจทำให้หงุดหงิดมาก คุณอาจรู้สึกสนใจน้อยลงในการชมภาพยนตร์และรายการทีวีเมื่อบัฟเฟอร์ใช้เวลานาน อย่างไรก็ตามคุณสามารถเอาชนะสิ่งกีดขวางเหล่านี้ได้โดยการล้างแคชใน Kodi Exodus นี่คือขั้นตอนในการปฏิบัติตาม:

 1. เมื่อคุณติดตั้ง Exodus บน Kodi แล้วให้ไปที่ เมนูหลักของ Kodi
 2. ไปที่ เพิ่มเข้าไป > ส่วนเสริมวิดีโอ > คลิกที่พระธรรม.
 3. ที่นี่คุณจะเห็นตัวเลือกมากมายรวมถึงภาพยนตร์รายการทีวี แต่คุณต้องคลิก เครื่องมือ ตัวเลือก.
 4. ตอนนี้ดูที่ด้านล่างคุณจะพบสองตัวเลือกคือ. อพยพ: ผู้ให้บริการที่ชัดเจน และ อพยพ: ล้างแคช. คลิกที่ตัวเลือกทั้งสองและล้างทุกอย่าง ตอนนี้คุณสามารถรับชมวิดีโอที่ปราศจากบัฟเฟอร์ได้แล้ว.

โซลูชันนี้จะทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับ Add-on Exodus ของคุณ อย่างไรก็ตามการอพยพจะหายไปในไม่ช้าเนื่องจากการเปลี่ยนได้มีการนำมาใช้แล้วเช่นกติกา นี่คือขั้นตอนการติดตั้ง Covenant บน Kodi.

วิธีล้างแคชใน Kodi FireStick

เช่นเดียวกับเวอร์ชั่น Windows, Mac และ Android คุณสามารถใช้วิธีการแบบทีละขั้นตอนข้างต้นเพื่อล้างแคชใน Kodi for FireStick ของคุณได้เช่นกัน เนื่องจาก Amazon FireStick มีที่เก็บข้อมูล จำกัด จึงเป็นการดีที่จะล้างแคชบนอุปกรณ์เป็นประจำ.

เพียงเพื่อให้แน่ใจว่าตรวจสอบการเชื่อมต่อของ FireStick ของคุณกับเราเตอร์แล้วล้างแคชใน FireStick โดยทำตามขั้นตอนเดียวกับที่แนะนำข้างต้น.

แล้วพบกันใหม่เร็ว ๆ นี้

หวังว่าคุณจะพบวิธีลบแคชในคู่มือ Kodi ที่เป็นประโยชน์ & ปัญหาการสตรีมของคุณทำงานได้ดี ตรวจสอบส่วนบล็อกและคำแนะนำของเราเพื่อรับส่วนเสริมที่น่าสนใจคำแนะนำการกำหนดค่าการแก้ไขปัญหาและการยกเลิกการปิดกั้นโซลูชันสำหรับ Kodi.

สำหรับผู้ใช้ที่ใช้ Kodi บน Firestick ให้ลองใช้ VPN ฟรีสำหรับ Kodi Fire stick เพื่อปลดบล็อกกระแสข้อมูลที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์และเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ.